Xuân Trường có khả năng không được dự AFF Cup

– Người đại diện của Xuân Trường tại Hàn Quốc vừa cho biết số liệu chắc hẳn chắc rằng sẽ khiến đa dạng fan Việt bị sốc: Xuân Trường có khả năng sẽ không được về nước để dự AFF Cup 2016.

Theo cam kết giữa những bên đã ký, Xuân Trường sẽ là người của Incheon United trong 2 năm. Điều đó cũng có nghĩa, đội bóng này 100% có quyền định đoạt những hư hỏng nằm trong điều khoản cam kết giữa những bên từ nay tới hết mùa giải 2017.

Do AFF Cup không nằm trong FIFA Days cho nên đội bóng chủ quản lý của Xuân Trường nếu không cho cầu thủ này về nước thì VFF và HLV Hữu Thắng cũng phải đồng ý. Điều này 100% có khả năng diễn ra bởi theo như cho biết của ông Lee Dong Jun – người đại diện của tiền vệ Lương Xuân Trường tại Hàn Quốc, đội bóng Incheon United vẫn chưa 100% đồng ý cho cầu thủ gốc Tuyên Quang về hội quân cùng ĐTVN tham dự AFF Cup 2016.

Xuân Trường không được đá AFF Cup, Xuân Trường, AFF Cup 2016, ĐTVN, VFF, CLB Incheon United, K.League

Xuân Trường vừa có màn biểu diễn rất sự ấn tượng trong màu áo ĐTVN

Lý do bởi dù K.League Classic đã bị cắt tuy nhiên CLB Incheon United vẫn còn 5 trận play-off vô cùng cần chú trọng để tranh vé trụ hạng. Theo đó, Incheon United cùng với 5 CLB khác sẽ đá vòng tròn từ 15/10 đến ngày 5/11 (đội xếp chót xuống hạng, đội xếp thứ 5 không ngừng đá play-off với một đội bóng ở hạng dưới là K.League Challenge để trụ hạng).

Được biết, phải tới ngày 26/11 mới định vị được đội ở K.League Challenge đá play-off với đội xếp thứ 5 nói trên. Như vậy, trong hoàn cảnh Incheon United sẽ phải tranh trận play-off này thì Xuân Trường có khả năng sẽ được giữ lại.

Theo như thỏa thuận của CLB Incheon United với VFF, đội bóng này sẽ nhả Xuân Trường về nước vào ngày 7/11 để dự định cho AFF Cup 2016. Tuy nhiên, kế hoạch này sẽ chỉ thành thực tế nếu như Incheon United sớm trụ hạng, có nghĩa là không phải tham dự trận tranh play-off vào ngày 26/11. Trong hoàn cảnh trái lại thì Xuân Trường hầu như chắc hẳn chắc rằng sẽ không được về nước bởi United lo ngại sẽ tổn thất độ́i ngũ, thẻ phạt hay những hư hỏng khác mà không có đủ độ́i ngũ.

Một cái cớ cần chú trọng nữa khiến đội bóng Hàn Quốc đang tìm mọi phương án giữ Xuân Trường là bởi tiền vệ này vừa có màn biểu diễn chói sáng khi về VN, trong trận giao hữu với CHDCND Triều Tiên. Với phong phương án cao trong màu áo ĐTVN, Xuân Trường đã ghi điểm với HLV Lee Ki Hyung và anh có thời cơ ra sân đa dạng hơn tại Hàn Quốc trong thời lượng tới.

Trước việc Incheon United có khả năng sẽ không nhả Xuân Trường về nước, VFF đã có những sự dự định ngay từ giờ đây. Trao đổi với VietNamNet, Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho trong hoàn cảnh xấu nhất, ông sẽ sang Hàn Quốc để trực tiếp nhờ phía Liên đoàn bóng đá nước này can thiệp. Đây cũng chính là phương án làm tương tự tương tự hoàn cảnh của Tuấn Anh và Công Phượng tại Nhật Bản. Chính ông Tuấn cũng là người đã có cuộc gặp mặt ba bên giữa Liên đoàn bóng đá Nhật Bản và những đội bóng chủ quản lý của Tuấn Anh, Công Phượng.

Incheon United quyết không cho mượn Xuân Trường

Trong những ngày vừa qua, số liệu CLB Jeonbuk của Hàn Quốc đang lên tiếng muốn có tiền vệ Xuân Trường từ Incheon United nhận được sự quan tâm đặc điểm khác biệt của thông tấn xã và bình luận của công chúng. Jeonbuk là một trong những CLB lớn nhất, thắng lợi nhất của Hàn Quốc hiện giờ. Họ có 5 lần dành vị trí cao nhất đất nước, trong đó dành vị trí cao nhất ở 3 năm liên tục từ 2014 đến 2016. Ở mùa giải năm nay, Jeonbuk đã bảo quản được chức dành vị trí cao nhất.

Trước số liệu Jeonbuk muốn có Xuân Trường, Incheon United xách định cầu thủ người VN sẽ không đi đâu cả và sẽ giữ bằng mọi chi phí.

Đại Nam

clip màn biểu diễn của Xuân Trường, Tuấn Anh trước Triều Tiên

Trong chiến thắng sự ấn tượng 5-2 của đội tuyển VN trước ĐT CHDCND Triều Tiên, Xuân Trường, Tuấn Anh là 2 trong số những yếu tố gây ra kết quả cuối cùng của trận đấu đó.