Chuyên gia Ẩm thực DIỆU LÝ - Luôn tìm tòi sáng tạo nghiên cứu Ẩm thực Việt.

Sinh ra tại một gia đình nho giáo tại Miền Trung Quảng Ngãi. Tên thật: Lý Thị Thúy Liểu, Nghệ danh: Diệu Lý.


Chuyên gia DIỆU LÝ - tại Hội thi nấu ăn Lễ hội Đẹp


Khi nhớ lại chặng đường gian khó Diệu Lý đã vượt qua mới có ngày hôm nay.
Khi độ tuổi trăng tròn sự đam mê về nữ công gia chánh, gia đình có truyền thống nấu các món ăn cung đình Huế. Diệu Lý nắm được bí quyết căn bản chế biến, cho nên khi nghiên cứu các món ăn 3 miền Bắc - Trung - Nam Diệu Lý rất thuận lợi và thành công chế biến hơn 400 món ăn 3 miền.
Thời gian suốt 20 năm qua mỗi miền được hơn 100 món ăn, kinh doanh tại TPHCM được các thực khách khen ngợi chất lượng đậm đà quê hương.

 


Vào năm 2005 được Ban Tổ Chức lễ hội ẩm thực Thành phố mời thi về ẩm thực 3 miền: Diệu Lý được Ban Tổ Chức chọn món: Bún Bò Huế Miền Trung. Diệu Lý quyết tâm thực hiện món Bún Bò Huế, đặc sản theo công thức chế biến của miền trung và đã thành công, được Ban Tổ Chức bình chọn có số điểm cao nhất món: Bún Bò Huế.


Mỗi món ăn đều trang trí theo phong cách nét đặc trưng từng miền. Không khác gì tác phẩm nghệ thuật.
Diệu Lý muốn truyền thụ những kinh nghiệm bí quyết cho các học viên nên Diệu Lý trở thành người thầy về chuyên môn ẩm thực.
Từ đó các học viên đăng ký mở nhà hàng, quán ăn, ngoài ra còn có các Bếp trưởng nhà hàng cao cấp trong và ngoài nước.
Riêng các Việt Kiều về nước theo học các món ăn Việt rất nhiều.
Còn hướng dẫn các bếp ăn công nghiệp, chấn chỉnh, bài bản đúng kỹ thuật vệ sinh an tòan thực phẩm cho công nhân.
Phương thức dạy chế biến Ẩm thực Việt, từ kết tinh Hoa màu sắc, tự nhiên, không có chất phụ gia, được bảo quản lâu.


 

Vào năm 2009 BTC Lễ hội đẹp TPHCM có mời bên Doanh nghiệp Ẩm thực Diệu Lý đề cử học viên tuổi nghề ít nhưng tuân thủ theo công thức bài bản số lượng kỹ thuật của Diệu Lý chỉ đạo đã vượt xa mọi đối thủ trong số hàng trăm đầu bếp đang trổ tài.
Khi kết thúc cuộc thi số phiếu bình chọn ban giám khảo và khách quan được lọt vào món Phở Gà ngon nhất và cao điểm nhất trong cuộc thi.
Ngày hôm đó Diệu Lý vô cùng xúc động trước sự thành công mỹ mãn.
Không chỉ là các món ăn, Diệu Lý còn nghiên cứu chế tạo ra nước uống trái cây 4 mùa lên men tự nhiên, hương vị tự nhiên pha chế các loại nước giải khát nữa.
Mong ước của Diệu Lý truyền nghề cho bất cứ ai có quyết tâm theo học, dưới sự hướng dẫn công thức, bài bản có thể như bàn tay Diệu Lý thực hiện.

ĐỨC HẢI (www.amthucdieuly.com)

Trở về | Lên trên


Các tin tức khác

Thông điệp tầm nhìn

Giới thiệu về Thầy Mộc Quế

Thầy Mộc Quế Nhà tư vấn Mộc Quế là người thầy của nhiều thế hệ Doanh nhân. Với tâm huyết đã đem sức lực và trí tuệ của mình nhằm cống hiến hoài bảo cho xã hội ngày càng phát triển để theo kịp các nước tiến tiến. Vì thế , Nhà Tư vấn Mộc Quế đã không ngừng làm việc và giảng day hàng trăm lớp học về Quản trị, Xây dựng thương hiệu, Nghệ thuật làm giàu, Các kỹ năng mềm...
Hợp thư bạn đọc

Thông tin cần biết

Lịch phát sóng

Thống kê truy cập

  • Hôm nay:9,999
  • Hôm qua:99,999
  • Tuần này:999,999
  • Tuần trước:9,999,999
  • Tháng này:99,999,999
  • Tháng trước:999,999,999

Lượt truy cập

Đang online: 1,572

Liên kết website

Tạp chí MÔI TRƯỜNG & SỨC KHỎE bảo trợ thông tin. Ghi rõ thông tin nhipcausuckhoe.org.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Copyright © 2012 - 2013 CÔNG TY TNHH ĐÀO TẠO PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ - NHIPCAUSUCKHOE.ORG.VN. All rights reserved. Develop by HTSVIETNAM