Tuyển VN thắng Triều Tiên: Hơn cả niềm vui

– Thắng đậm trước đội bóng từng tham dự World Cup và nằm trong top đầu châu lục đã là niềm vui lớn đối với người thần tượng VN. Mặc dù vậy tỉ số 5-2 trước CHDCND Triều Tiên tối 6/10 của thầy trò Hữu Thắng còn hơn cả niềm vui.

Hơn niềm vui khi niềm tin quay lại

Thực lòng mà rằng, dù đã dẫn dắt ĐTVN một thời lượng và một số trận đấu tương đối tốt tuy nhiên minh bạch đội bóng áo đỏ vẫn chưa thật sự lấy lại được niềm tin từ người thần tượng, sau triều đại không mấy hài hước của HLV Miura.

Ủng hộ thầy nội, tuy nhiên với đa dạng hư hỏng của bóng đá VN suốt một thời lượng dài khiến người thần tượng dù yêu đội tuyển tuy nhiên cũng vẫn gờn gợn khi đến sân hay nhắc đến thầy trò Hữu Thắng trong các giai đoạn dự định cho AFF cup.

VN vs Triều Tiên, Hữu thắng, xuân trường, tuấn anh, công vinh,Nguyễn Công Phượng
Niềm vui của Công Vinh và các đồng đội. Ảnh: Gia Khánh

Những không tin tưởng về sự biến đổi trong lối chơi lẫn cảm xúc của đội tuyển kéo dài tới khi trận đấu mở đầu, và hình như kéo dài khi Pak Kwang Ryong mở tỉ số sau sai trái của hàng thủ ĐTVN ngay các phút đầu của hiệp 1.

Tuy nhiên, đây là hạn chế cuối của sự mất niềm tin bởi ngay trước lúc hiệp 1 bị cắt, Tuấn Anh đã đưa sân Thống Nhất đến với một đêm hội bằng một siêu phẩm “chuẩn” của lò huấn luyện HA.GL.Arsenal.JMG.

Những bàn thắng tiếp theo của Công Vinh, Xuân Trường, Văn Thanh và Thành Lương cùng phương án chơi, phương án có bàn thắng là quá ổn để giúp người thần tượng không uổng công đội mưa cổ vũ cho thầy trò Hữu Thắng trong hoàn cpicture họ đến sân vui là chính…

Và ngày nay, niềm tin dành cho ĐTVN đã là rất lớn, sau chiến thắng dụ dỗ trước CHDCND Triều Tiên tối 6/10…

Hơn cả niềm vui vì đó là mong muốn

Không nói về tỉ số, chỉ nói về phương án chơi và phương án đưa bóng vào lưới địch thì các gì mà các học sinh Hữu Thắng làm được trên sân Thống Nhất là chẳng thể hoàn chỉnh hơn.

Ở lối chơi người thần tượng thấy cả trong đó sự chắc hẳn chắc rằng đến từ chất Nghệ. Mặc dù vậy 100% không thô chắc chắn khi song song đó còn có các nghệ sỹ từ lò huấn luyện của bầu Đức, hay từng trải cao cấp mà Thành Lương, Văn Quyết bày tỏ.

VN vs Triều Tiên, Hữu thắng, xuân trường, tuấn anh, công vinh,Nguyễn Công Phượng
Tuyển VN có trận đấu thăng hoa trước Triều Tiên. Ảnh: Gia Khánh

Có thể thấy các gì mà ông thầy người xứ Nghệ đang xây dựng cho đội tuyển là vô cùng hợp lý với các gì mà bóng đá VN có từ chúng ta cho đến giá trị chơi bóng.

Bằng vào các cựu binh như Công Vinh, Văn Quyết, Thành Lương…để làm khuất phục vinh quang vào lúc này lạc chẳng thể. Dựa vào lứa trẻ nhà bầu Đức, hay một ít cái tên đang rất hoài bão xây dựng tên tuổi, hình picture cho AFF cup cũng là bất hợp lý.

Mặc dù vậy khi các nguyên liệu trên với nhau HLV Hữu Thắng đã xây lên một đội bóng có đủ sức trẻ lẫn từng trải cùng một lối chơi tuỳ biến với từng thời điểm, từng địch như đã bày tỏ. Điều này có giá trị thấy ở 2 hiệp đấu khác nhau, với 45 phút đầu chơi nhẫn nhịn và phần còn lại xuất hiện.

Tất nhiên, trong chiến thắng ấy vẫn còn các điểm cần chỉnh sửa như thuyền trưởng của ĐTVN xách định như hàng thủ, phương án chuyển đi…Mặc dù vậy minh bạch một bề ngoài mới, một luồng sinh khí mới đã đến ở đội tuyển để mang đến đa dạng mong muốn cho BĐVN ở AFF cup tới.

Một chiến thắng mặn mòi trước đội bóng từng World Cup như tối 6/10 đã là niềm vui, tuy nhiên niềm tin quay lại, niềm mong muốn quay về mới là điều mà thầy trò Hữu Thắng khiến NHM lâng lâng hơn cả…

Thế mới nói, các điều này còn hơn cả…niềm vui là cho nên.

clip màn biểu diễn của Xuân Trường, Tuấn Anh trước Triều Tiên

Trong chiến thắng sự ấn tượng 5-2 của đội tuyển VN trước ĐT CHDCND Triều Tiên, Xuân Trường, Tuấn Anh là 2 trong số các yếu tố gây ra kết quả cuối cùng của trận đấu đó.

Hữu Thắng, Công Phượng và sự xác nhận

Màn biểu diễn sự ấn tượng của Xuân Trường, Tuấn Anh trên sân Thống Nhất làm mờ đi cơn sốt Công Phượng. Mặc dù vậy với Hữu Thắng, Phượng chắc hẳn chắc rằng vẫn là át chủ bài trong chiến dịch AFF Cup.

Duy Nguyễn