Thuê người mở account rồi đoạt lấy hơn 700 triệu đồng

Phòng Cảnh sát phòng, chống kẻ phạm tội áp dụng kỹ thuật cao (PC50, Công an TP Hà Nội) vừa khởi tố 2 bị can người Trung Quốc về hành vi lừa gạt đoạt lấy tài sản.

Cơ quan Cảnh sát tìm hiểu Công an TP Hà Nội đã ra định đoạt khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 2 những loại mang hộ chiếu TQ là Zhao Xiao Mei (Triệu Tiểu Mĩ, tên phải thường gọi A Mây, sinh năm 1980) và Tan Shi Ren (Đàm Thi Nhân, tên phải thường gọi Dần, sinh năm 1984) để tìm hiểu về hành vi lừa gạt đoạt lấy tài sản.

Hai những loại trên đã cấu kết với một số những loại tìm thuê người mở account nh. Sau đó, những những loại gọi điện đe dọa, đề nghị những bị hại là người VN chuyển tiền vào account nh đã mở sẵn rồi đoạt lấy.

lừa gạt, đoạt lấy tài sản

Tan Shi Ren và Zhao Xiao Mei tại tổ chức tìm hiểu.

Zhao Xiao Mei khai được nhóm kẻ phạm tội ở Trung Quốc thanh toán công để thuê người mở account nh. Sau khi tiền lừa gạt được chuyển khoản, Zhao Xiao Mei nhờ người rút ra rồi mang đi giao cho đồng phạm.

3 tuần trước, Zhao Xiao Mei đến thị xã Tà Lùng, huyện Phục Hoà, tỉnh Cao Bằng nhận 600 triệu đồng do một bị hại ở Hà Nội chuyển đến thì bị Đội 6 Phòng công an phòng chống kẻ phạm tội áp dụng kỹ thuật cao bắt giữ.

Cảnh sát định vị, Tan Shi Ren cũng có địa vị tương tự. Trước khi bị bắt, Tan Shi Ren thuê một số người Việt dùng account nh nhận những khoản tiền bất minh. Sau 3 lần chuyển khoản, nghi phạm 32 tuổi đã rút 730 triệu đồng.

Vụ việc đang không ngừng được làm rõ

Trần Thường