Số đo áo sơ mi nam size M, L, XL, XXL

Số đo áo sơ mi nam size M, L, XL, XXL

Ngày xưa một chiếc áo muốn may được phải có được số đo chuẩn thì mới có thể may chính xác được tuy nhiên ngày nay thế kỷ công nghệ cũng như hiện đại hóa ra đời những chiếc áo được may đại trà theo một loạt các kích thước chung để làm tăng nhanh khả năng sản xuất nhằm cung ứng ra thị trường như hiện nay.

banner-ao

TIN TỨC NỔI BẬT

  1. Nơi sản xuất kỷ niệm chương uy tín.

Hệ size được sắp xếp chuẩn như hiện nay có nguồn gốc từ các nước tiên tiến khác bao gồm các số đo như S, M, L, XL, XXL và chúng ta thường bắt gặp trên áo lớn nhỏ đều có ký hiệu những số đo như thế để người dùng có thể lựa chon cho mình một chiếc áo phù hợp nhất với bản thân mình.

S = small – size nhỏ

M = medium – size trung bình

L= large – size lớn

XL = extra large – size áo rất lớn

XXL = extra extra large – size áo rất rất lớn

Và chúng được sắp xếp theo thứ tự tăng dần như sau: S -> M -> L -> XL -> XXL -> …

Đó là thang sắp xếp các số đo may sẵn của quần áo, mong rằng các bạn hiểu rõ hơn về nó để có thể lựa chọn chính xác cho mình một chiếc áo phù hợp với kích thước và số đo của cơ thể mình cũng như khi chọn cho người thân của mình.

Tuy nhiên giữa nam và nữ tuy có cùng hệ bảng như trên nhưng chiều cao, cân nặng của cùng một loại size nhưng lại to nhỏ khác nhau và đương nhiên bạn không thể dùng tiêu chuẩn size của nam để chọn áo cho nữ và ngược lại.

Hiện nay tiêu chuẩn size S, M, L, XL, XXL là tiêu chuẩn được sử dụng phổ biến có nguồn gốc từ Mỹ và đây là một trong những tiêu chuẩn kích cỡ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới, ngoài tiêu chuẩn này ra thì còn một vài tiêu chuẩn khác như size theo tiêu chuẩn EU, hoặc size theo tiêu chuẩn vòng cổ từ 37 đến 44 cũng được sử dụng khá nhiều hiện nay.

Nếu bạn là người thích và đam mê với những sản phẩm thời trang thì đây là một trong những điều bạn cần chú ý để khi lựa chọn sản phẩm mình sẽ chọn được sản phẩm tốt nhất cũng như khi bạn bán hàng thì việc bạn tư vấn size áo cho khách hàng là điều vô cùng quan trọng. Nếu bạn không nắm rõ những đặc điểm này thì rất khó để tự vấn tốt được cũng như lựa chọn cho khách chiếc áo vừa vặn nhất tránh trường hợp đổi trả do không vừa hoặc quá rộng.

Trên đây là một số những kiến thức cơ bản về size áo sơ mi mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn, rất mong chúng có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về những size thông dụng được cả thế giới tin dùng và chắc hẳn bạn đã và đang gặp rất nhiều nhưng chưa hiểu quá rõ về nó.