Phân loại bơm đặt cạn & máy bơm nước thả chìm giếng khoan

Trên thị trường ngày nay có nhiều loại máy bơm, máy bơm nước dành riêng cho giếng khoan, loại máy bơm dân dụng, máy bơm công nghiệp,… Khách hàng đã thực sự hiểu rõ về những mẫu máy bơm nước này chưa? Bài viết dưới đây có thể làm tốt chia sẽ Một số thông tin về hai loại bơm nước đặt cạn và máy bơm thả chìm giếng khoan.

máy bơm nước thả chìm giếng khoan là gì?

[​IMG]

Tìm hiểu thêm : bom nuoc dien chim

máy bơm thả chìm giếng khoan hay còn được biết đến với tên gọi máy bơm hỏa tiễn. Mẫu máy bơm nước này cũng xài Nguên tắc ly tâm như bơm nước trên cạn. Tuy nhiên máy được thiết kế dạng hình trụ để dễ dàng thả chìm trong chất lỏng. Bơm nước thả chìm có số tầng cánh nhiều hơn so với bơm nước trên cạn, các tầng cánh được lắp xung quanh theo chiều dọc hình trụ của máy. Các tầng cánh này khi vận hành tạo ra lực ly tâm hỗ trợ bơm dòng nước lên cao hơn so với loại bơm đặt cạn.

máy bơm nước giếng khoan đặt cạn là gì?

máy bơm giếng khoan đặt cạn là mẫu máy bơm nước được cài đặt trên cạn, với cấu tạo cánh bơm & máy bơm nằm ngang, hoạt động theo Nguyên lý ly tâm. Những cái bơm đặt cạn thường chỉ có 1 tầng cánh & khả năng máy bơm khá lớn, tuy nhiên khả năng đẩy nước lên cao thì kém hơn nhiều sơ với mẫu máy bơm thả chìm giếng khoan.

máy bơm giếng khoan đặt cạn & bơm nước điện thả chìm giếng khoan có gì khác nhau?

[​IMG]

Tham khảo thêm : bơm trục ngang

bơm nước thả chìm giếng khoan:

– Là cái bơm nước dùng cho giếng khoan công nghiệp, có độ sâu từ 50-200m. Dùng cho các hệ thống xử lí nước thải, hệ thống thủy lợi, hệ thống cấp nước sinh hoạt quy mô lớn.

– máy bơm hỏa tiễn được thả chìm hoàn toàn trong nước, được thiết kế theo chiều dọc, giúp tiết kiệm diện tích.

– Động cơ của cái này được đặt sâu trong thân máy, bên ngoài có một khoan dầu bảo vệ vững chắc giúp động cơ tránh tiếp xúc với nước gây hư hại.

– Số tầng cánh: thường từ 5 tầng cánh trở lên để tạo ra lực ly tâm lớn hút nước lên cao.

– Khối lượng nước hút lên nhỏ hơn so với loại máy bơm nước đặt cạn, tuy nhiên khả năng bơm lên cao thì vượt trội hoàn toàn.

bơm nước đặt cạn:

– Thường sử dụng cho các mẫu giếng khoan dân dụng với chiều sâu dưới 40m, kinh doanh nước quy mô vừa và bé.

– cấu tạo động cơ theo chiều ngang.

– hoạt động trên cạn với khối lượng nước hút lên khá lớn, tuy nhiên khả năng đầy nước lên cao kém do cấu tạo chỉ có một tầng cánh.

– Không thường xuyên ngâm trong nước nên tránh được tình trạng mài mòn, rỉ sét.

Công Ty TNHH TM SX Hùng Phát nhà sản xuất máy bơm nước hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực máy bơm điện chìm, máy bơm nước chìm hỏa tiễn, máy bơm giếng khoan thả sâu :

[​IMG]

Địa chỉ : Lô J19 đường số 6 khu công nghiệp Hải Sơn xã Đức Hòa huyện Đức Hòa Long An
Hotline : 0938 344 566 – 0917 834 228
Web site : https://hupa.com.vn