Những dụng cụ không thể thiếu lúc làm vườn

Tại Natura bạn sẽ dễ dàng tìm và chọn cho mình những dụng cụ phù hợp. Cùng tham khảo thêm tại Natura.today nhé

Bay và xẻng:

Loại dụng cụ này thường hay được sử dụng để đào đất dù bạn trồng loại cây nào, chúng cũng khá dễ tìm mua ngoài cửa hàng với đa dạng chất liệu, kích cỡ, màu sắc, giá thành… Tuy nhiên thói quen khi sử dụng thì cắm vật dụng xuống đất thì dễ làm cho chúng mau sỉ sét do hơi ẩm bốc lên từ đất làm kim loại bị an toàn.

keo

Hộp đựng thuốc và hạt giống:

Bạn nên đặt xa tầm tay trẻ em hoặc tầm với của vật nuôi trong nhà vì đây là những loại hóa chất không tốt cho sức khỏe, chúng là thuốc trừ sâu, trừ nấm…Bạn nên cần chúng trong hợp đụng riêng biệt và gắn nhãn để tiện quản lí, khi sử dụng cũng dễ dàng hơn.

Găng tay

Găng tay làm vườn luôn nằm ở đầu danh sách những vật quan trọng nhất trong quá trình làm vườn, hẳn ai cũng hiểu rõ tác dụng của việc bảo vệ đôi tay trong quá trình lao động nhỉ. Nhất là với chị em phụ nữ, còn phải giữ gìn đôi tay của mình để chăm sóc gia đình cùng hàng tá công việc nhà cần đến bàn tay sắp đặt của các chị em

Thùng tưới nước:

Bạn cần một chiếc thùng tưới nước với kích cỡ vừa đủ và tiện sử dụng cho khu vườn nhà bạn hằng ngày. Nếu vườn rộng và trồng cây nhiều, bạn nên dùng vòi dài dể tưới nước. Còn nếu vừa gieo hạt, bạn cũng cần có bình xịt phun sương để khi tưới sẽ nhẹ nhàng hơn với cây, tránh cây bị chết.

Cuốc:

Các bước đầu tiên như làm đất, cải tạo đất vườn hoặc đắp luống đều cần tới cuốc. Đừng quên dụng cụ quan trọng này khi đi mua sắm cho khu vườn của bạn.

Kéo tỉa:

Kéo tỉa là dụng cụ chuyên dụng và không nên được thay thế bằng các loại kéo thường. Kéo thường có xu hướng làm dập phần nhánh bị cắt đồng thời khiến công việc cắt các nhánh lớn gặp khó khăn hơn… Bạn sẽ cần tỉa cành, tỉa bớt lá úa, tỉa bỏ phần cây chết.

Nguồn: http://www.natura.today/