Những cách bạn nên làm để Asus Zenfone 5 của bạn hoạt động tốt nhất

Những cách bạn nên làm để Asus Zenfone 5 của bạn hoạt động tốt nhất

Bạn đang sở hữu 1 chiếc Asus Zenfone 5, lúc mới mua máy chạy rất mượt mà, xử lý mọi tác vụ rất nhanh, chơi game thỏa thích không bị gián đoạn. Nhưng sau một thời gian sử dụng,  bạn cảm thấy “dế cưng” chạy khá chậm, cảm ứng bị lag…. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng này ? Bài viết sau sẽ hướng dẫn các bạn một số cách làm để Zenfone 5 hoạt đọng tốt nhất !

tren-tay-asus-zenfone-5-1

>>> Có thể bạn quan tâm: thay mặt kính zenfone

Xóa các dữ liệu cache của ứng dụng hay dùng

Một số các ứng dụng Android sẽ phát sinh ra các dữ liệu cache để tăng hiệu suất hoạt động, đơn cử là các trình duyệt web trên Android. Việc này đôi khi dẫn đến sự quá tải về bộ nhớ hệ thống, làm cho thiết bị hoạt động xử lí trở nên chậm chạp dần do thiếu bộ nhớ. Vì thế chúng ta nên thường xuyên xóa các dữ liệu cache để giảm tải cho hệ thống.

Người dùng Truy cập vào mục Settings(cài đặt) -> App (ứng dụng) -> chọn ứng dụng cần xóa cache -> (Clear cache) để làm sạch dữ liệu cache.

1

Hoặc đơn giản và nhanh chóng hơn là sử dụng ứng dụng xóa cache hàng loạt ‘App Cache Cleaner’ để thực hiện việc này.

2

App Cache Cleaner cũng cung cấp thêm tùy chọn tự động xóa cache theo thời gian định trước.

3

Bạn có thể tìm và cài đặt App Cache Cleaner từ Google Play khá dễ dàng.

Tắt hoặc gỡ bỏ ứng dụng không sử dụng đến

Một số các ứng dụng sẽ chạy nền trên hệ thống mà bạn không hề biết, kể cả bạn chưa một lần khởi động nó. Vì thế, để ‘đề phòng’ việc này, cách tốt nhất là bạn nên tắt hoặc gỡ bỏ ứng dụng nào mà mình không sài đến để tiết kiệm bộ nhớ hệ thống.

4

Việc gỡ bỏ ứng dụng đôi khi khá mất thời gian, nhưng đây là cách khá hữu hiệu để giải phóng bộ nhớ cho chiếc điện thoại Zenfone 5 của bạn

Nên cài đặt một ứng dụng App Launcher

Khi muốn truy cập vào một phần mềm nào đó trong Android Phone, bạn phải mở khóa thiết bị, tìm đến ứng dụng trong màn hình chính. Tốn chút ít thời gian nhỉ? Có cách nhanh hơn cho việc này là hiển thị danh sách các ứng dụng bạn hay sử dụng trên 1 Launcher duy nhất. Việc này sẽ nhanh hơn 1 vài thao tác so với bình thường. phần mềm Lightning Launcher Home là một gợi ý khá tốt cho việc này.

Để dùng Lightning Launcher thay thế cho các Launcher hiện tại trên smartphone Zenfone 5, cách làm như sau:

– Tải và cài đặt ứng dụng Lightning Launcher từ Google Play

– Nhấn phím Home, một menu lựa chọn Launcher sẽ xuất hiện

– Nhấn chọn Lightning Launcher và chọn tiếp ‘Always’

5

Tải và cài đặt Lightning Launcher cho chiếc zenfone 5 chỉ mất khoảng 30 giây của bạn.

Xóa các Widgets và Shortcuts không cần thiết

Việc sử dụng nhiều Widgets và Shortcuts trên Zenfone 5 hoặc Zenphone 4 (Android Phone nói chúng) đôi lúc dẫn đến sự quá tải cho hệ thống vì dùng tài nguyên hệ thống.

6

Một số các phần mềm có thêm tùy chọn chạy nền cũng làm thiết bị dễ rơi vào vấn đề quá tải gây tình trạng chậm, lag. Vì thế, chúng ta nên tìm và xóa các Widgets và Shortcuts không cần thiết.

Giới hạn hoặc tắt các dữ liệu chạy nền

Các ứng dụng Gmail. Facebook, Twitter,.. và các phần mềm sao lưu dữ liệu thường xuyên kết nối Inetrenet để đồng bộ dữ liệu. Chúng làm điều này khá âm thầm nên có thể gây nên tình trạng giảm thời lượng pin, chiếm nhiều tài nguyên hệ thống và đôi khi dẫn đến chậm thiết bị.

Có một số các dịch vụ mà bạn có thể muốn đồng bộ theo thời gian thực và đôi lúc chỉ muốn thực hiện việc này bằng tay. Tùy chọn này cũng khá tốt cho dữ liệu trực tuyến của người sử dụng, tuy nhiên đôi lúc cũng nên đặt giới hạn cho chúng, cách đặt giới hạn tại đây ( thay mặt kính zenfone 5).

Hướng dẫn tắt các dữ liệu chạy nền của tất cả các ứng dụng

– Nhấn chọn ‘Settings’ và chọn mục ‘Data usage’

7

– Nhấn vào biểu tượng như hình

8

– Một hộp thoại xuất hiện, bỏ đánh dấu vào dòng ‘Autosync data’ và nhấn OK để lưu lại

9

Hướng dẫn tắt việc sử dụng dữ liệu nền của Gmail, Google+ và ứng dụng Google Services khác

– Nhấn chọn ‘Settings’ và chọn tiếp mục ‘Google’

– Nhấn vào dòng tên tài khoản của bạn

– Tiếp tục bỏ đánh dấu vào tất cả các ô tùy chọn để tắt chúng

Như vậy, với cách làm khá nhanh, chưa đầy 5 phút này mà chiếc Zenfone 5 của bạn đã hoạt động trở lại khá nhanh, giống như lúc mới mua. Chúc các bạn thành công !