Những bài thuốc chữa viêm xoang gia truyền từ dân gian

Hiện nay số người bị mắc phải căn bệnh viêm xoang mũi thường rất phổ biến,nhất là với cư dân sống và làm việc trong một bầu không khí bị ô nhiễm với rất nhiều khói bụi và rác thải.Thông thường khi bệnh nhân mắc phải bệnh viêm xoang mũi thường cảm thấy rất mệt mỏi và khó chịu kèm theo đó là cơ thể sẽ bị sốt .Nhiều trường hợp khi bệnh kéo dài lâu mà không được điều trị kịp thời sẽ gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng.

>>> Vẫn còn rất nhiều bài thuốc điều trị viêm xoang khác, bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây: bài thuốc trị viêm xoang

Vậy làm cách nào để có thể điều trị bệnh viêm xoang một cách triệt để và hiệu quả .Trên thị trường cũng xuất hiện rất nhiều loại thuốc chữa trị viêm xoang,điều đó làm cho không ít bệnh nhân hoang mang lo lắng vì không biết với căn bệnh của mình thì nên chọn phương thuốc nào mới có thể mang lại hiệu quả cao nhất.Từ trước tới nay những bài thuốc dân gian vốn được rất nhiều người tin dùng vì hiệu quả cao và độ an toàn của nó.

Sau đây là các bài thuốc chữa viêm xoang theo dân gian không những đơn giản mà còn mang lại hiệu quả cao trong quá trình chữa trị. Những bài thuốc dân gian này đã được lưu truyền từ rất lâu và được số đông người tin dùng, áp dụng vì tính chất hoàn  toàn từ tự nhiên của nó:

 1: Bài thuốc chữa viêm xoang bằng lá ngải cứu: Khi nhắc tới lá ngải cứu thì chắc hẳn ai trong chúng ta đều biết đến. Lá ngải cứu được dùng rất nhiều để điều trị bệnh, giúp làm giảm đau, kháng viêm vì vậy mà lá rất tốt khi được đưa vào để điều trị viêm xoang dị ứng.

  Cách sử dụng: Lấy tầm 100-150 gam lá ngải cứu đem rửa sạch rồi phơi khô trong môi trươngf vừa phải. Tầm khoảng bảy đến tám giờ. Thì đem lá ngải cứu đã phơi khô được giã cho lá tơi ra và cuốn trong một miếng giấy nhỏ. Mỗi ngày dùng để đốt rồi hơ lá đó trên một số huyệt của đỉnh đầu sẽ giúp làm giảm các cơn đau.

2: Bài thuốc chữa viêm xoang bằng cây cỏ hôi

  • Đầu tiên bạn cần chuyển bị một nhúm cây tươi rồi đem rửa sạch, để đảm bảo bạn có thể ngâm qua nước muối trong vòng vài phút.
  • Bước thứ hai bạn chuyển bị một cái ấm ,đổ ngập nước và đun sôi cho thật kĩ trong khoảng 5 phút , khi thấy nước chuyển sang màu vàng đậm rồi rót nước ra nồi.
  • Tiếp đó bạn chờ cho nước trong nồi nguội bớt rồi dùng bìa cứng cuốn thành cái phễu ,một đầu cắm vào vòi ấm một đầu cho nên mũi để xông lấy hơi.Khi nước nguội bạn có thể nấu lại rồi sử dụng xông thêm hai đến ba lần nữa. Bạn cần chú ý phải đợi cho nước nguội rồi mới xông nếu không sẽ bị bỏng.
  • Và để điều trị căn bệnh viêm xoang mũi một cách dứt điểm và hiệu quả thì bạn nên xông 2 -3 lần trong ngày.

3: Bài thuốc chữa viêm xoang bằng quả ké đầu ngựa:Đối với quá trình chữa trị viêm xoang thì quả ké đầu ngựa không thể không nhắc tới.

>>> Nếu bạn bị viêm xoang mãn tính thì tìm hiểu thêm bài thuốc khác tại đây: Bài thuốc chữa viêm xoang mãn tính.

Cách sử dụng: Rửa sạch quả ké đầu ngựa để cho ráo nước, sau đó đem đi sao cho tới khi quả ké chuyển sang màu xám rồi đem đi tán thành bột mịn đựng vô một lọ thủy tinh. Khi sử dụng bạn đem bột đã làm được pha với nước rồi uống. Mỗi lần pha khoảng bốn gam, bạn thực hiện liên tục trong khoảng hai tuần, mỗi ngày ba lần.

Trên dây là những bài thuốc chữa viêm xoang theo dân gian rất đơn giản mà lại mang lại hiệu quả cao trong quá trình chữa trị.Tuy nhiên để có thể mang lại hiệu quả nhanh nhất thì bệnh nhân cần phải chủ động phòng tránh lại các tác nhân bên ngoài gây bệnh.