Máy bơm tưới tiêu – giải pháp thông minh cho nông nghiệp tiến bộ

Việt Nam là một nước có nền nông nghiệp tân tiến, & đây được xem là trụ cột để tân tiến chiến lược kinh tế trên toàn cầu. Tuy nhiên bên cạnh đó, người nông dân vẫn còn đối mặt với Những các khó khăn nhất định. Từ đó, việc ra đời chiếc bơm nước tưới tiêu được xem là một thiết bị có tính ứng dụng cao, góp phần làm giảm sức lao động, nâng cao năng suất cây trồng. Việc đầu tư một chiếc bơm nước để tưới tiêu là hết sức cần thiết và hữu ích.

1. Máy bơm nước đã giúp rút ngắn giai đoạn tưới tiêu như thế nào?

[​IMG]

Như bạn đã biết, nước là nguồn tài nguyên quý & bên cạnh đó cũng là “nguyên liệu” không thể thiếu cho sản xuất nông nghiệp. Tuy nhiên, việc quản lý nguồn tài nguyên này là điều mà hầu hết chúng ta còn đang băn khoăn để làm sao có thể tận dụng nó vào sinh hoạt đời sống & công việc nhưng không làm cạn kiệt nguồn tài nguyên này. &Amp; một câu hỏi được đặt ra là điện năng sử dụng cho các hệ thống tưới tiêu này khá lớn, vậy cách thức dùng trong những chiếc máy bơm nước hỏa tiễn tưới tiêu như thế nào, để có thể tiết kiệm nguồn nước. Sau đây là Những hiểu biết bạn đọc có thể làm tốt tham khảo để sử dụng bơm nước tốt, để tiết kiệm điện, nước, thời gian & công sức bỏ ra.

những hoạt động tưới tiêu bắt đầu từ việc tìm nguồn nước cho cây trồng từ nguồn nước ngầm hoặc nước mặt qua hệ thống kênh dẫn hoặc hồ chứa. Sau đó nước được xử lý ( nếu cần ) & thêm vào những chất dinh dưỡng cho cây trồng thông qua phân bón & hóa chất. Cuối cùng, nước có khả năng được đưa tới cây trồng bằng nhiều công nghệ khác nhau.

– Hệ thống phun tưới bằng cơ học: được ứng dụng cho diện tích lớn. Các hệ thống như thế hay được sử dụng kèm với một máy bơm nước phân phối lượng nước và áp lực cần thiết thông qua 1 van điều khiển.

– Hệ thống tưới bé giọt và phun sương ứng dụng để tưới với áp lực thấp, thích hợp cho những vùng cần giảm năng lượng và chảy tràn càng nhiều càng hiệu quả. Yêu cầu quan trọng nhất của hệ thống là phải giữ cho áp lực ổn định. Đây là biện pháp tưới giúp tiết kiệm điện nhiều nhất.

2. Chú ý khi chọn bơm nước tưới tiêu:

Để chọn lọc được bơm nước điện chìm tưới tiêu tốt và hữu ích, bạn nên hiểu những đặc điểm và chức năng của từng bộ phận trên chiếc máy này

– Điện áp sử dụng: Trên thị trường hiện nay,có những mẫu máy bơm ứng dụng 2 loại dòng điện 110V/ 220V hoặc máy bơm nước 3 pha. Vì điện áp 110V không xài được cho mạng điện của Việt Nam, nên nếu muốn dùng trong mẫu bơm dùng trong mức điện áp 110V thì phải có máy biến áp, cần phải chú ý điều này, nếu sơ suất gắn nhầm thì máy bơm nước có thể làm tốt bị cháy.

– Công suất bơm: được ghi bằng Watt hoặc bằng H.P.

– Lưu lượng bơm: Là lượng nước mà máy bơm vận chuyển trong một đơn vị thời gian – tính bằng m3/giờ hoặc lít/phút v.v… Trên máy thường có kí hiệu: Qmax hay dòng chữ ” Capacity “, để chỉ lưu lượng tối đa, vì lưu lượng nước còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác như công suất máy, tốc nồng độ, độ cao v.v…

– nồng độ hút sâu: là nồng độ cao mà máy bơm tưới tiêu hút được, tính từ mặt nước ao, giếng, hồ,… đến tâm cánh quạt của bơm. Thông thường thì nồng độ cao sử dụng thực tế bé hơn ghi trong máy, vì vậy khi cài đặt máy càng gần mặt nước càng hiệu quả.

– Tổng cột áp: Là nồng độ cao tính từ mặt nước tĩnh đến tâm cánh bơm, cộng thêm độ cao mà máy có thể đẩy được. Thường hay được kí hiệu bằng chữ ” H “, có máy ghi là Hmax, Total Head. Nhưng thông số này hướng dẫn đạt khi máy ở điều kiện lí tưởng, máy lắp ở dưới mặt đất và đường ống dẫn nước là đường thẳng đứng, nên khi chọn lựa máy bơm, các bạn cần lưu ý chọn những máy có thông số về tổng cột áp gấp 1,2 – 1,5 lần yêu cầu thực tế nhà bạn. Các bạn cũng cần chú ý, với những cái máy bơm nước li tâm, kinh doanh chân không, các bạn cần để ý tới thông số Hmin, mô tả này hướng dẫn bắt đầu từ nồng độ cao này thì máy mới có thể hoạt động ổn định.

-Tốc nồng độ quay của máy bơm: là số vòng quay trên phút, được ghi là rpm (round perminute).

Trên đây là lợi ích & công dụng của bơm nước hỏa tiễn – bơm điện chìm xài để tưới tiêu. Nếu bạn có nhu cầu muốn biết thêm chi tiết về sản phẩm, mời truy cập web site tanhuynhchau.com để được tham khảo & hỗ trợ. Hoặc mua hàng nhanh, xin gọi vào số hotline:1900 066 667

THC VietNam Group tuyển nhà phân phối trên toàn quốc, quý khách hàng hãy liên lạc hot line 1900 066 667 để có giá ưu đãi nhất về các máy bơm nước mang hãng GALAXY, GALAXY II , bơm chìm GALAXY ; máy bơm hỏa tiễn 2.5 inch… từ doanh nghiệp Tân Huỳnh Châu. Chúng tôi rất hân hạnh được phục phụ quý khách hàng.

[​IMG]

Địa chỉ: 31B Nguyễn Văn Bứa, Ấp 5, Xuân Thới Sơn, Hóc Môn, TP.HCM

Tổng đài : 1900 066 667 ; Fax : (+84) 028 3713 9813

trang web bom nuoc gieng khoan sau: http://www.tanhuynhchau.com