Hướng dẫn cách phòng và điều trị bệnh viêm xoang mãn tính

Viêm xoang hiện không còn là một căn bệnh xa lạ nữa. Bệnh là một nỗi ám ảnh lo sợ đối với những ai đã và đang mắc phải. Có rất nhiều người vẫn đang trong hành trình tìm kiếm loại thuốc và phương pháp điều trị một cách tốt nhất để có thể gạt bỏ nỗi lo sợ trong người. Viêm xoang là một căn bệnh không quá khó để điều trị nhưng để điều trị một cách dứt điểm thì đòi hỏi người bệnh cần có một sự kiên trì và bền bỉ.Sau đây là các cách phòng và điều trị bệnh viêm xoang mãn tính

>>> Tham khảo thêm một số triệu chững viêm xoang để điều trị bệnh hiệu quả qua bài viết: trieu chung viem xoang

Điều trị bệnh viêm xoang mãn tính bằng lá lốt

Lá lốt là một cái tên không hề xa lạ đối với chúng ta.Ngoài công dụng dùng để chế biến các món ăn hằng ngày,lá lốt còn có công dụng rất tốt trong việc điều trị căn bệnh viêm xoang.

Phương pháp: Bạn lấy một ít lá lốt đem đi rửa sạch,để đảm bảo bạn có thể ngâm qua nước muối sau đó để cho ráo nước

Cách dùng: Vò nát lá lốt để lấy nước cốt rồi lấy nước cốt dã vò được để vào trong một lọ thủy tinh sạch.Mỗi ngày dùng nước cốt đó để nhỏ vào mũi.Mỗi ngày nên nhỏ khoảng 2-3 lần.

Lưu ý: Bệnh nhân cần phải kiên trì thực hiện phương pháp này cho đến khi bệnh chấm dứt hoàn toàn.Ngoài ra bệnh nhân cần phải lưu ý trước khi thực hiện phương pháp nhỏ mũi cần phải vệ sinh mũi sạch sẽ để tránh vi khuẩn tích tụ lại bện trong.

Điều trị bệnh viêm xoang mãn tính bằng nghệ vàng

Nghệ vàng là một trong những thảo dược rất có ích đối với sức khỏe ,đặc biệt nghệ vàng có công dụng rất tốt trong việc điều trị viêm xoang nhờ chức năng kháng viêm của nó.

Phương pháp: Đem nghệ tươi đi rửa sạch sau đó giá nát và ép lấy nước.

Cách dùng: Lấy những nước đã ép được từ củ nghệ tươi đem cất vào một lọ thủy tinh sạch.Hằng ngày dùng dung dịch đó để nhỏ vào mũi.Mỗi ngày có thể nhỏ 3-4 lần tùy vào cơ địa của mỗi người.

Lưu ý: Trong quá trình điều trị đòi hỏi bệnh nhân cần phải có sự kiên trì ,thực hiện phương pháp này đều đặn hằng ngày cho đến khi bệnh tình hoàn toàn chấm dứt.Bên cạnh đó người bệnh cũng cần phải chủ động phòng trành lại với các tác nhân gây bệnh để có thể mang lại hiệu quả cao nhất trong quá trình chữa trị.

Điều trị bệnh viêm xoang mãn tính từ mật ong

Dùng mật ong trong điều trị căn bệnh viêm xoang là một trong những cách vừa đơn giản lại mang lại hiệu quả tương đối cao.Mật ong có tác dụng giúp ngăn ngừa và tiêu diệt một số loại vi khuẩn gây bệnh.

Phương pháp: Dùng tỏi kết hợp với mật ong.Đầu tiên bạn lấy tỏi đem đi giã nát rồi lấy nước cốt của nó.Tiếp theo bạn dùng nước cốt đó đem trộn với mật ong theo tỉ lệ 1:1

Cách dùng: Hằng ngày bạn lấy tăm bông thấm vào dung dịch tỏi và mật ong đó rồi đưa vào hốc mũi bị xoang.Mỗi ngày bạn thực hiện phương pháp đó 2 lần trong ngày và thực hiện liên tiếp trong vòng 1-2 tuần thuốc sẽ phát huy tác dụng và mang lại hiệu quả cao nhất trong quá trình điều trị

Lưu ý: Trước khi sử dụng dung dịch để thấm vào hốc mũi bạn nên rửa sạch mũi để loại bỏ vi khuẩn giúp thuốc mang lại hiệu quả nhanh nhất trong chữa trị.

Như vậy với cách trị viêm xoang mãn tính tại nhà bằng thảo dược rất đơn giản có thể giúp những người đang mắc phải căn bệnh viêm xoang thoát ra khỏi nỗi lo về những triệu chứng khó chịu mà bệnh đã gây ra.