Hướng dẫn cách điều trị viêm xoang bướm sao cho an toàn

Viêm xoang là một căn bệnh rất phổ biến hiện nay. Nếu không được chữa trị một cách kịp thời và đúng cách thì tình trạng mệt mỏi, khó chịu vì những cơn đau đầu, nghẹt mũi, chảy nước mũi lâu ngày sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của người bệnh. Viêm xoang tuy không phải là căn bệnh nguy hiểm nhất nhưng lại là căn bệnh khó chữa dứt điểm. Viêm xoang dần trở thành một căn bệnh mang lại nỗi ám ảnh và lo sợ cho người mắc phải.Viêm xoang có rất nhiều loại như xoang hàm,xoang sàng sau,xoang bướm và viêm xoang trán…trong đó viêm xoang bướm rất dễ mắc phải đặc biệt vào mỗi khi thời tiết khí hậu chuyển mùa hoặc do thường xuyên tiếp xúc với môi trường bị ô nhiễm.Vậy để có thể điều trị được căn bệnh này đòi hỏi cần phải có một phương pháp hiệu quả.

Hướng dẫn cách trị viêm xoang bướm an toàn:

Trước hết ta cần phải tìm hiểu như thế nào gọi là viêm xoang bướm.Viêm xoang bướm thuộc nhóm xoang sau,có vị trí nằm sâu dưới nền sọ,là loại xoang nằm sâu nhất trong tất cả các xoang.

Vậy làm cách nào để có thể điều trị bệnh viêm xoang bướm một cách triệt để và hiệu quả .Trên thị trường cũng xuất hiện rất nhiều loại thuốc chữa trị viêm xoang,điều đó làm cho không ít bệnh nhân hoang mang lo lắng vì không biết với căn bệnh của mình thì nên chọn phương thuốc nào mới có thể mang lại hiệu quả cao nhất.Sau đây sẽ là cách trị viêm xoang bướm an toàn mang lại hiệu quả cao:

Cách trị viêm xoang bướm an toàn:Sử dụng nước muối sinh lý trong điều trị viêm xoang bướm:

  • Bước 1: Dùng nước muối sinh lý pha với nồng độ 0,9% hoặc tự pha theo tỉ lệ cứ 2 cốc nước đun sôi để nguội với khoảng 1 thìa muối khoáng cho vào khuấy cho thật đều, ta sẽ có được một dung dịch rửa mũi.
  • Bước 2: Xịt nước muối sinh lý vào bên mũi bị viêm xoang. Cứ thể thực hiện liên tục phương pháp này 3-4 lần trong ngày. Trong quá trình xít để đảm bảo thuốc có thể ngấm vào mũi bạn nên thở bằng miệng không nên thở bằng mũi.
  • Bước 3: Sau khi để thuốc thấm vào mũi tầm 3-4 phút, bạn xì nhẹ nhàng để cho các dịch mủ bên trong mũi đi ra ngoài. Bạn nên lưu ý cần phải làm sạch các dịch mủ bên trong mũi để tránh tình trạng vi khuẩn, dịch mủ vẫn còn ứ đọng bên trong mũi. Như vậy sẽ làm bệnh tình của bạn ngày một nguy hiểm hơn.

>>> Tham khảo thêm một số bài thuốc điều trị viêm xoang tại đây: Bài thuốc dân gian điều trị viêm xoang.

Bên cạnh đó để điều trị viêm xoang bướm một cách sao cho hiệu quả và nhanh nhất thì người bệnh nên hạn chế tiếp xúc với khói bụi, thuốc lá hoặc không khí môi trường bị ô nhiễm. Hạn chế tiếp xúc với những người bệnh đang bị viêm nhiễm đường hô hấp. Nên đeo khẩu trang khi đi ra ngoài đường. Hạn chế tối đa làm việc ở các nhà máy, khu công nghiệp xí nghiệp.

  •  Luôn tạo cho mình bầu không khí trong lành, thoáng mát, tránh ẩm mốc. Bên cạnh đó, cần phải thoát dịch mũi xoang thường xuyên, luôn giữ cho mũi thông thoát. Cần phải tạo bản thân thói quen rửa mũi thường xuyên bằng nước muối sinh lý. Với việc làm này sẽ giúp cho người bệnh cải thiện được chức năng của niêm mạc mũi, diệt trừ được vi rút và tăng cường được khả năng miễn dịch của mũi.