Hỏi phản ánh 13.000 iFan: Camera của Samsung Galaxy S7 vẫn tốt hơn iPhone 7

iPhone 7 và đặc điểm biểu trưng là iPhone 7 Plus với máy hình ảnh kép được cảm nhận là 2 chiếc dế yêu có chất lượng chụp hình tốt nhất hiện giờ. Mặc dù vậy đa dạng bàn cãi khởi đầu hấp dẫn, khi mà một số trang kỹ thuật đem iPhone 7 Plus và địch Galaxy Galaxy S7 của Galaxy lên bàn cân.

Tranh cãi càng gắt gỏng hơn, khi mà kết quả cuối cùng đối sánh của đa dạng trang kỹ thuật cho thấy iPhone 7 Plus vẫn kém cả Galaxy Galaxy S7, dù ra đời trước đó và không có máy hình ảnh kép. Theo nhận định của các chuyên viên, máy hình ảnh của iPhone 7 Plus làm mất cận chình ảnh trong hình ảnh ở các vùng quá tối và quá sáng, giá trị take pic buổi tối cũng không thật sự dấu ấn.

Tuy nhiên đó là các cảm nhận của các chuyên viên kỹ thuật, các người hiểu biết về nhiếp hình ảnh và có giá trị tìm ra các sự biểu trưng dù nhỏ nhất. Còn đối với các người dùng bình dân như con người, iPhone 7 Plus hay Galaxy Galaxy S7 sẽ take pic đẹp hơn?

Để có được câu giải đáp công bằng nhất, trang blog kỹ thuật về Apple khá đi đầu có tên iMore đã thực hiện một cuộc khảo sát. Những người tham dự là thành viên của trang blog này và đa số là các người ngưỡng mộ các mặt hàng của Apple.

iMore đã thực hiện một cuộc khảo sát bằng phương án khá thông minh. Họ chụp các bức hình ảnh tương đương nhau bằng một loạt dế yêu đình đám hiện giờ như iPhone 7, Galaxy Galaxy S7, LG V20 và Lumia 950. Sau đó họ đề cập chúng lên trang web để các thành viên bình chọn các bức hình ảnh nào là đẹp nhất.

Điều cần chú trọng là các bức hình ảnh này sẽ không được cho biết là do chiếc dế yêu nào được chụp. Họ gọi đây là “Blind máy hình ảnh test”, cho nên nó 100% công bằng và không có chút cảm tính nào.

Kết quả đã có hơn 13.000 người tham dự. Và các bức hình ảnh được chụp bằng Galaxy Galaxy S7 được bình chọn đa dạng nhất. Tiếp đến là iPhone 7. Camera của iPhone 7 có vẻ như chỉ thật sự tốt hơn trong điều cần phải có tia sáng tốt và có ít sắc màu tương phản.

Bên cạnh đó, iMore cũng cảm nhận cao máy hình ảnh của LG V20, đặc điểm biểu trưng là trong điều cần phải có thiếu sáng.

Tham khảo: imore