Điểm mạnh & bí quyết lựa máy bơm nước chìm giếng khoan

Với sự phát triển rất nhanh của công nghệ thời nay thì máy bơm nước chìm giếng khoan được xem như một dụng cụ hỗ trợ đắc lực cho chúng ta trong sinh hoạt cũng như sản xuất.

1. Cách thức chọn lựa máy bơm chìm giếng khoan.

[​IMG]

Xem thêm : bom hoa tien GALAXY

chọn máy bơm nước hỏa tiễn chìm giếng khoan là việc không khó, và đa số chúng ta khi mua máy bơm nước đều lựa dư thừa khả năng vận hành của nó. Tuy nhiên chọn lựa máy bơm nước thế nào để hoạt động bền bỉ, phù hợp nhất, tiết kiệm chi phí nhất thì không phải ai cũng biết.

những thông tin công nghệ cơ bản cần hiểu của máy bơm nước hộ gia đình.

Nguồn điện: Trong gia đình hiện nay chủ yếu dùng điện 1 pha 220V, nếu cần máy bơm công suất lớn cho tòa nhà thì mới cần đến cái 3 pha 380V.

Công suất máy bơm (ký hiệu là P):

+ Công suất (P) của máy bơm biểu hiện cho mức độ tiêu thụ điện của bơm nước, đơn vị thường là W, KW, hoặc HP ( sức ngựa). 1HP bằng khoảng 0,74KW hay 740W, trong dân gian ( khu vực miền Nam) thường gọi là bơm 1 ngựa ( =1HP) hay 2 ngựa ( =2HP)…
+ Công suất bơm cũng có 2 mẫu là công suất khi chạy không có tải & công suất khi có tải. Thường thì trên máy bơm nếu không ghi rõ 2 loại công suất thì tức là chỉ ghi công suất khi chạy không tải.

Lưu lượng nước ( ký hiệu là Q): Lưu lượng nước là lượng nước được bơm nước lên bể trong một khoảng thời gian ( đơn vị thường ứng dụng là lít /phút, mét khối / giờ).

– thông tin lưu lượng (Q) sẽ cho bạn biết với trường hợp cụ thể của bạn thì lượng nước bơm đầy bể trong khoảng bao nhiêu lâu.
– Để biết thông tin chính xác giữa lưu lượng & cột áp ( cột áp = chiều sâu hút + chiều cao đẩy) ta cần phải xem biểu đồ cột áp & lưu lượng của bơm nước đó.

Cột áp (H): Cột áp H = chiều sâu hút + chiều cao đẩy.

Nhiệt nồng độ (T) : Nhiệt độ của nước & môi trường xung quanh. T tính bằng °C.

Khi ứng dụng máy bơm ít khi ta để ý thông số này, tuy nhiên nếu xài máy bơm nóng như tăng áp cho bình thái dương năng, hay dùng bơm để di chuyển nước nóng thì cần để ý bơm nước dùng được nước đến bao nhiêu độ.

Đường kính ống hút và ống xả: Đơn vị đường kính ống tính bằng mm hoặc inch, ký hiệu là (“), quy đổi 1” bằng khoảng 25mm.

độ sạch của nước: Thường thì trong hộ gia đình chúng ta thường dùng máy bơm nước để máy bơm sạch. Tuy nhiên nếu sử dụng để bơm nước bẩn, nước có lẫn cát ( ví dụ như sử dụng để thau bể, hút nước ao hay nước có lẫn sạn, cát… thì cần phải lựa chọn đúng loại máy, hoặc nếu không lựa được mẫu máy phù hợp thì chỉ dẫn nên lựa loại máy rẻ tiền thôi vì những loại máy đắt tiền nếu hút sạn và cát cũng có khả năng rất mau lẹ bị hỏng cánh bơm và buồng bơm.

2. Ưu điểm của bơm nước chìm giếng khoan

[​IMG]

Tham khảo thêm : may bom nuoc gieng DONGYIN 1HP

máy bơm nước chìm giếng khoan là loại bơm được đặt động cơ sâu hoàn toàn vào bên trong bơm, động cơ được ngăn chặn việc thấm nước bằng một khoang dầu thấm nước hoàn toàn. Nó kinh doanh một lượng nước lớn và thường có cột áp lớn. Máy được thả chìm trong nước và có nhiều tầng cánh vận hành ly tâm tạo ra áp lực để đẩy nước lên cao.

– Bơm được cấu tạo trục đứng tiện lợi và tiết kiệm được diện tích đặt bơm, được thả chìm trong nước, nên gần nguồn nước hơn dễ hút nước thải tốt. Khả năng hút nước của bơm cũng cao hơn. Các loại bơm đặt chìm đều được giải nhiệt bằng nước nên không lo động cơ bị nóng hay quá tải do chạy lâu. Cái bơm này thường có lưu lượng rất lớn, xài cho nơi có diện tích bé.

– bơm nước chìm giếng khoan là loại bơm được đặt và hoạt động hoàn toàn trong nước, trong dung dịch cần bơm. Vì vậy, bơm thường được dùng trong cho những công trình cần tính thẩm mỹ, mỹ quan cao cũng như các công trình xử lý nước thải hoặc những công việc có đặc thù cần dùng trong những mẫu bơm được đặt chìm hoàn toàn trong nước.

– Ngoài ra, sự hoạt động êm ru, không ảnh hưởng đến các yếu tố xung quanh cũng là một điểm mạnh làm cho máy bơm nước chìm giếng khoan được nhiều người ưa chuộng.

Nếu bạn có yêu cầu mua máy bơm nước chuyên dụng giếng khoan, xin mời truy cập web site để được tham khảo & hỗ trợ thêm về sản phẩm.

Công Ty TNHH TM SX Hùng Phát nhà sản xuất máy bơm nước hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực máy bơm điện chìm, bơm hỏa tiễn, máy bơm giếng khoan thả sâu :

[​IMG]

Địa chỉ : Lô J19 đường số 6 khu công nghiệp Hải Sơn xã Đức Hòa huyện Đức Hòa Long An
Hotline : 0938 344 566 – 0917 834 228
Web site máy bơm nước hỏa tiễn : https://hupa.com.vn

Xin mời quý khách tham khảo sản phẩm của chúng tôi ở các link dưới đây :
máy bơm nước giếng : https://hupa.com.vn/san-pham/
bơm nước hỏa tiễn : https://hupa.com.vn/product-category/bom-nuoc-hoa-tien/
máy bơm nước hỏa tiễn DOYIN : https://hupa.com.vn/product-category/bom-nuoc-hoa-tien/may-bom-nuoc-hoa-tien-doyin/
may bom nuoc hoa tien DONGYIN : https://hupa.com.vn/product-category/bom-nuoc-hoa-tien/may-bom-nuoc-hoa-tien-dongyin/
máy bơm nước thả tõm DONGYIN : https://hupa.com.vn/product-category/bom-nuoc-dien-chim/
Máy bơm nước trục ngang DONGYIN : https://hupa.com.vn/product-category/bom-truc-ngang/