Công ty Trung Quốc thông báo sẽ đuổi việc bất kỳ công nhân nào mua iPhone 7

Một cty tại đô thị Nam Dương, thuộc tỉnh Hà Nam (Trung Quốc) vừa bất chợt đưa ra quy định mới, theo đó cấm tất cả công nhân mua bộ đôi siêu phẩm iPhone năm nay, thậm chí có khi cho hay sẽ đuổi việc bất kỳ ai nếu khám phá lén mua mặt hàng của Apple .

Nội dung báo cáo từ cty này cho hay: “Theo quy định của Ban giám đốc, tất cả các công nhân bị cấm mua và áp dụng iPhone 7 cũ cũng như iPhone 7 Plus . Bất kỳ ai xâm phạm đều bị đuổi việc lập tức.”

“Các đồng nghiệp thân mến, nếu tài chính và điều cần phải có kinh tế của con người đang vững mạnh, hãy dùng nó để chăm lo khỏe mạnh cho người thân, quan tâm đa dạng hơn đến hư hỏng dạy dỗ thân nhân con người, hãy quý trọng cuộc sống này và đóng góp thêm cho sự giàu mạnh của quốc gia. Đừng hao phí không tiết kiệm giọt mồ hôi giọt lệ của bạn vào các thứ đắt tiền, chúng chỉ biết móc cạn túi tiền bạn mà thôi.”

Cũng theo báo cáo này, Ban giám đốc cty đề nghị công nhân của họ phải tẩy chay các mặt hàng cội nguồn từ Nhật và Mỹ, thay vào đó hãy đồng cảm mặt hàng nước nhà để đóng góp thêm cho nền kinh tế quốc gia.

Có thể bạn nghĩ rằng một cty cấm công nhân áp dụng hàng Apple cũng chẳng tác động gì mấy đến doanh số của “Táo Khuyết”. Mặc dù vậy bạn có biết hiện thực đây không phải là lần đầu mặt hàng Apple bị tẩy chay tại nơi giao dịch Trung Quốc, trước đó họ đã từng bị rất đa dạng vụ kiện hy hữu dính dáng đến bằng chế tạo tại quốc gia này. Được biết, iPhone 6 và iPhone 6 Plus của Apple từng bị Cục Sở hữu trí tuệ Bắc Kinh cáo buộc xâm phạm bằng chế tạo cấu tạo mẫu dế yêu 100C của hãng Shenzhen Baili.

Trong một hoàn cảnh khác, cái tên iPad của Apple cũng chịu định mệnh bi thảm hơn, khi một tòa án Trung Quốc phán quyết tên này thuộc quyền có được của cty Proview và sau cùng phải thanh toán 60 triệu USD để chấm dứt các lằng nhằng.

Đến cả cái tên iPad cũng bị làm khó tại nơi giao dịch Trung Quốc.

Đến cả cái tên iPad cũng bị “làm khó” tại nơi giao dịch Trung Quốc.

Từ chính phủ cho đến ban lãnh đạo cty đều sẵn sàng “đuổi cổ” Apple ra khỏi Trung Quốc, liệu “Nhà Táo” có còn đủ sức trụ vững ở quốc gia đông dân này nữa không, hay họ sẽ đi tìm bến đỗ khác dễ thở hơn?