Cách sử dụng máy bơm giếng khoan tốt

bơm hỏa tiễn giếng khoan là thiết bị quen thuộc đối với các hộ gia đình dùng trong giếng hoặc sống trong những căn nhà chung cư cao tầng. Để có thể làm tốt tận dụng tối đa khả năng của máy người dùng cần phải ghi nhớ những yêu cầu kỹ thuật cũng như hướng dẫn dùng từ hãng sản xuất.

1. Nối dây đất

[​IMG]

Tham khảo : may bom nuoc gieng GALAXY

Nối dây đất là bước quan trọng để phòng tránh máy bơm nước giếng khoan có khả năng xảy ra các hiện tượng cháy nổ, điện giật, đảm bảo an toàn cho người dùng trong. Ngoài ra có khả năng lắp thêm một atomat để nguồn điện sẽ tự động ngắt khi cần thiết. Chỉ được nối dây đất khi đã ngắt điện khỏi bơm nước đồng thời không nối dây đất vào các ống dẫn hơi đốt để tránh nguy cơ nổ ống.

2. Chỉ dẫn dùng để máy bơm sạch

[​IMG]

bơm nước chỉ dẫn được xài để máy bơm nước sạch chứ không thể xài đối với những mẫu chất lỏng khác. Trong trường xài máy bơm nước giếng khoan để bơm xăng, dầu, benzen, axit, những chất có nồng độ nhớt cao thì có thể làm tốt rất dễ dàng gây ra hỏng hóc nên phải sử dụng máy bơm nước chuyên dụng riêng. Máy cũng không thể bơm được nước bẩn hay chất thải vì cặn bã có khả năng bám vào vào bên trong ống khiến máy nhanh bị hỏng & giảm sức bền.

3. Không được dùng trong máy bơm hỏa tiễn trong môi trường nhiệt độ cao

Người dùng phải ghi nhớ không được để máy ở những chỗ nắng nóng, có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào vì có thể khiến cho vỏ máy bị oxi hóa, ảnh hưởng đến độ bền của vỏ và nguy hiểm hơn nó có khả năng gây ra điện giật. Nhưng cũng không nên để máy ở các nơi có nhiệt nồng độ thấp hơn 0 độ C vì sẽ làm cho sản phẩm bị giảm tuổi thọ.

4. Nguồn điện kinh doanh cho máy bơm điện chìm phải ổn định

[​IMG]

Tham khảo : máy bơm điện chìm GALAXY

Nếu máy bơm nước giếng khoan phải vận hành dưới dòng điện chập chờn, điện áp quá cao hoặc quá thấp so với điện áp định mức thì cũng gây ra ảnh hưởng không tốt. Điện áp quá thấp làm cho hiệu suất của máy hoạt động không ổn định, gây ra tiếng ồn khó chịu hoặc thậm chí là máy không thể chạy được. Còn điện áp quá cao lại xảy ra hiện tượng cháy nổ do dòng điện qua máy quán lớn.

5. Không xài máy khi nguồn cạn nước

Khi giếng hoặc nguồn nước bị cản thì bơm nước hộ gia đình của mình không thể tự ngắt mà vẫn tiếp tục hoạt động. Điều đó khiến cho động cơ bị nóng lên rất nhanh khiến cho máy bị giảm tuổi thọ, động cơ của máy rất dễ gặp trục trặc. Người dùng phải thường xuyên quan sát quá trình hoạt động, nếu thấy nguồn nước bị cạn thì nên tắt máy để đảm bảo an toàn, duy trì độ bền.