Cách lựa cá ngừ đại dương ngon

Cách lựa cá ngừ đại dương ngon

Hầu hết khi các bạn mua các loại hải sản biển đều suy nghĩ là sẽ chọn cá từ ngoại hình bề ngoài nhưng rất ít bạn biết cá ngừ đại dương lại có 1 phương thức kiểm tra khác đó chính là phương pháp xăm kim vào để lấy thịt đỏ từ bên trong của cá ngừ . Cách này có độ chính xác cao mà chất lượng cá cũng không ảnh hưởng nhiều trong khi mua bán vì nhanh chóng và áp dụng nhiều.

cangu_dai_duong_5

Tin tức tổng hợp

  1. Nên chọn kỷ niệm chương pha lê hay nhựa để làm quà tặng

Với cá ngừ đại dương mua lúc đầu chúng ta nên nhìn nhanh ngoại hình cá để tránh mất thời gian chọn cá. Đối với kinh nghiệm của mình thì cá ngừ đại dương thịt đẹp thì chưa chắc chắn hẳn là bề ngoài phải nhìn bắt mắt, da, vảy còn nguyên xi mà chủ yếu là mình chú ý các đặc điểm như sau:

+ Mắt các có hóp lại hay không. Nếu hóp lại chúng tỏ các đã để ra ngoài kho đông lâu và vận chuyển nhiều.

+ Khi nhấn vào phần da của cá thì nó có 1 độ nảy chứ không phải lún xuống thì cá tươi.

+ Đặc biệt kinh nghiệm đối với người chọn cá thì cá ngừ đại dương đánh bắt bằng phương thức câu vàng sẽ ngon hơn là đánh bằng lưới bủa. Cá ngừ đại dương có kì dài thì chất lượng thịt cũng sẽ không ngon. Tham khảo thêm cách chọn cá ngừ đại dương tại đây(cá ngừ đại dương tphcm).

Sau khi cá chúng ta đã lọt qua bước ngoại hình thì chúng ta có thể xăm kim lên cá. Xăm kim 1 phần để biết cá tươi hay không nhưng quan trọng nhất là chất lượng thịt bên trong như thế nào. Đỏ hay không đỏ, bị màu socola hay thịt bị bọt. Đối với cá thịt ngon thì màu thịt đỏ, có màu gần giống màu thịt bò. Đặt biệt thịt cá đỏ nhưng hơi trong chứ không phải đậm như thịt bò. Thịt cá càng đỏ trong thì chất lượng càng giảm.