Cách chọn vải may quần jean

Cách chọn vải may quần jean

Nếu bạn đang muốn tự may may 1 chiếc quần Jean hay muốn lựa chọn quần Jean cho mình hoặc người thân mà không biết nên lựa chọn chất liệu vải như thế nào là tốt, là chất lượng? Thì hãy cùng mình theo tìm hiểu qua bài viết cách chọn vải may quần Jean này ngay nhé !. Sẽ rất bổ ích và thú vị đấy !

Quần Jean là những chiếc quần không bao giờ bị lỗi thời, vì vậy chúng ta ai cũng muốn được mặc chúng lâu dài mà không bị rách hay sờn vải. Nếu chiếc quần Jean đạt được tiêu chí như vậy, thì vải của nó sẽ đạt các yêu cầu sau:

Những yêu cầu cần có khi chọn chiếc quần jean

Đầu tiên chính là độ dày của vải

Độ dày của vải càng lớn thì vải càng bền, lâu rách và thời gian sử dụng kéo dài. Tuy nhiên, không phải độ dày càng lớn càng tốt đâu nhé các bạn, vì rất khó để chúng ta thoát mồ hôi, nếu chất liệu vải quá dày thì sẽ khiến lỗ chân lông và da chúng ta gặp rắc rối lớn đấy. Vì sao lại có vấn đề như thế xảy ra, bạn hãy tìm hiểu thêm để hiểu rõ nhé : xưởng may jean.

Độ dày vải may quần Jean thích hợp nhất là vải có độ dày 12 – 15 Oz (Oz là đơn vị được sử dụng để đo độ dày của vải Jean.

Tiếp theo là màu vải sống

Mỗi ánh màu của vải chưa giặt sẽ quyết định đến ánh màu sau khi giặt. Để thử xem ánh màu của vài thì bạn cần 1 tờ giấy nhám nhỏ. Sau đó, bạn dùng 1 tờ giấy nhám nhỏ chà sát vào bề mặt vải sống, ánh màu của vải sau wash sẽ hiện ngay cho bạn. Đây là 1 vài hình ảnh minh họa sẽ giúp bạn hiểu hơn về ánh màu của vải:

Cuối cùng là chất liệu của vải

Thông thường chất liệu vải Jean là sợi bông và vải tổng hợp (hay còn gọi là vải Polyester)

  • Sợi bông là loại sợi thiên nhiên có khả năng hút ẩm và thấm mồ hôi tốt. Giúp giảm nhiệt và làm mát cơ thể, giặt nhanh khô. Không làm ngứa da và không gây dị ứng da nhưng rất dễ nhăn.
  • Còn sợi tổng hợp thì có độ bền cao, khó bắt bụi, ít bị nhàu nát và phơi mau khô nhưng độ thấm hút rất lâu.

Cách đơn giản để phân biệt 2 loại sợi trên, đó là phương pháp nhiệt học (đốt cháy)

Nguyên liệu Hiện tượng cháy Mùi cháy Màu tro
Vải bông Cháy rất nhanh Giống mùi giấy cháy Ít tro, màu trắng
Vải Polyester Cháy yếu, tắt ngay sau khi đưa ra khỏi ngọn lửa Mùi thơm, khói trắng giống mùi cần tây Tro vón cục, cứng, màu nâu bóp dẻo

Như vậy trên đây, mình vừa chia sẻ cho các bạn 1 số điểm để nhận dạng ra vải Jean tốt để may quần…Mong rằng qua bài viết này bạn sẽ có được chất vải ưng ý và cho ra những chiếc quần Jean thật Style và phong cách nhé !. Chúc các bạn thành công !