Bệnh viện Trung Quốc cấm công nhân mua iPhone 7

Bệnh viện Phụ nữ Chongqing Fuling Xinjiuzhou đã ra một cảnh báo rằng vì mẫu iPhone mới ra mắt sẽ được bán với mức giá cao vì thế tất cả công nhân bệnh viện sẽ bị cấm mua một chiếc iPhone 7/7 Plus. Theo đó, bệnh viện này muốn công nhân của mình sống cần cù, tiết kiệm, không phung phí tiền vào các sản phẩm xa xỉ.

Các công nhân vi phạm sẽ không được thưởng hàng năm hoặc thậm chí bị đuổi việc.

Tuy nhiên sau đó, giám đốc bệnh viện này đã tuyên bố rằng họ chỉ muốn hỗ trợ các thương hiệu dế yêu trong nước và không hề cấm công nhân sử dụng iPhone 7.

Giám đốc này nói thêm rằng hiện tại công nhân trong bệnh viện của ông vẫn được phép sử dụng các mẫu iPhone 6 và iPhone 5.

Đây không phải lần đầu tiên một cty Trung Quốc đe dọa sa thải công nhân nếu họ mua iPhone mới nhằm thể hiện lòng yêu nước hoặc trợ giúp các thương hiệu dế yêu trong nước.

Ngày 21/9, một cty ở Nanyang, Hà Nam, đã công bố một cảnh báo tương tự nhằm cấm công nhân mua các mẫu iPhone 7 mới. Ngoài ra, các cty này còn khuyến khích các gia đình giàu có ở địa phương quan tâm nhiều hơn về sức khỏe của con cái và cha mẹ cũng như ngày tới của đất nước.

 ==>>Xem thêm có nên mua iPhone 8 cũ tại TPHCM và HN không