Bản sao của Bí quyết cho những bạn có mong ước ” Đi để trở về “

Bản sao của Bí quyết cho những bạn có mong ước ” Đi để trở về “

Chỉ còn một tuần nữa là chúng ta lại đón thêm một cái Tết, một năm mới, cho những điều tốt đẹp hi vọng sẽ tiếp tục hay là cho những bắt đầu mới, công việc mới hay những chuyến đi mới để ta thấy ta còn trẻ. Đó là lí do để bạn không thể bỏ lỡ bài viết này khi muốn viết thêm những địa điểm mới trong cuốn du lịch hành trình tuổi trẻ của bạn.

Đối với những bạn có “ máu” đam mê thử thách, chinh phục khó khăn. Thì những địa điểm du lịch có địa hình hiểm trở, khó khăn thì lại là nơi ưa thích của các bạn ấy. Cho nên những tiêu chí an toàn của những nơi này luôn là tiêu chí quan trọng hàng đầu hơn nhưng nơi khác. Và cho những bạn nào thích đi vượt thác thì nên chú ý những điều sau :

 • Số lượng người tham gia không nên dưới 5 người. Vì địa hình khá hiểm trở, cho nên chúng ta nên sẵn sàng tâm lí cho mọi tình huống bất ngờ. Với số lượng thành viên thamgia đông sẽ là nguồn nhân lực hoàn hảo để mọi người hỗ trợ nhau vượt qua khó khăn.
 • Tinh thần đoàn kết cao. Không nên tách nhóm hoặc đi lẻ. Các bạn có thể trạng tốt hơn nên luôn ở gần các bạn có thể trạng kém hơn để có thể giúp đỡ kịp thời.
 • Trang phục phù hợp với hoàn cảnh chuyến đi. Vì địa hình vượt thác khá cheo leo, nên các bạn tuyệt đối đừng đi dép hay các loại giày có đế trơn sẽ gây khó khăn khi ta vượt địa hình, khó bám víu hay thâm chí có thể tổn hại đến chan của bạn. Không mặc quần quá dài hay rộng, nó sẽ gây vướng víu, có thể bị vướng vào dây leo hay cành cây gây cản trở.
 • Nên có hướng dẫn viên đi cùng. Hay nếu các bạn là nhóm phượt tự do, thì nên tốt nhất phải tìm hiểu kĩ về nơi mà các bạn sẽ đi. Từ địa hình cho tới khí hậu. Hay là có một người địa phương đi cùng để chỉ những địa hình hiểm trở của thác hay là độ nông sâu của tuỳ chỗ của thác.
 • Phải luôn mang đầy đủ dụng cụ vượt thác và những vật dụng thiết yếu của chuyến đi. Vd như là thuốc men : thuốc ngừa và bôi tránh bị côn trùng đốt. Thức ăn đủ cho chuyến đi kéo dài bao nhiêu ngày. Đừng nên mang quá nhiều vật dụng khi leo thác. Nó sẽ là gánh nặng cản trở việc vượt thác. Những vật dụng khác bạn nên để lại nơi cắm trại.

Còn với những bạn có lựa chọn du lịch ở những nơi an toàn hơn, có nhiều cảnh đẹp thơ mộng, muốn đi được nhiều nơi đẹp ở nước ngoài thì máy bay là phương tiện chính yếu để các bạn chắp cánh ước mơ. Nhưng bí quyết không bị ù tai mỗi khi máy bay cất hay hạ cánh thì có phải các bạn đều biết hết chưa nhỉ ??? Sau đây sẽ là một chú bí quyết thông dụng để các bạn tham khảo nhé !

 • Thuốc thông mũi : tuy là chưa có căn cứ cụ thể, nhưng cách uống thuốc thông mũi dưới dạng viên hay xiro hay là sử dạng ở dạng xịt lại có hiệu quả tốt để giảm ù tai hay đau tai mỗi khi đi máy bay. Vì chưa có căn cứ cụ thể nên cái này chưa được khuyến khích cho lắm.
 • Nuốt : ù tai là do sự chênh lệch áp suất trong và ngoài tai gây ra. Lúc này, ống Eustachian ( còn gọi là ống thính giác ) từ tai giữa đến sau mũi đóng lại hoặc bị chèn ép khiến cho áp suất trong tai giữa không được cân bằng. Không khí bên trong tai được hấp thụ, hút và kéo căng màng nhĩ vào trong, gây ra hiện tượng ù hoặc đau tai. Nếu ống thính giác không mở ra mà tiếp tục bị đóng lại, chất lỏng sẽ thấm vào bên trong qua lớp màng để lấp đầy khoảng trống, khiến chúng ta bị ù và đau tai. Cho nên khi nuốt giúp nắp của ống thính giác hoạt động nên ta có thể ăn kẹo hay singgum để ngăn chặn cảm giác ù tai.
 • Ngáp : vì ngáp cũng có tác dụng như cách nuốt giúp ông thính giác hoạt động nên cách này cũng có thể ngăn chặn hiện tượng ù tai. Nhưng mà khi sử dụng cách này, bạn nên chú ý là nên ngủ ít đi một chút để đảm bảo bạn ngáp “ đủ” để ống thính giác hoạt động. Nếu không khi máy bay cất cánh hay là khi đáp, cảm giác ù tai sẽ tồi tệ hơn.

Cuối cùng, để cho cảm giác tuyệt vời của chuyến đi du lịch kéo dài từ lúc xuất phát cho tới khi kết thúc, là đảm bảo cho túi tiền của bạn không bị dẹp lép bởi những món đồ giá trị thì dưới đất mà giá thì trời ơi. Sau đây là một số tip thông dụng để bạn không bị “chém đẹp” khi đi du lịch :

 • Nên tìm hiểu kĩ về nơi bạn sẽ đi, từ phong tục tập quán cho tới con người. Tìm hiểu từ giá cả cho tới chất lượng phụ vụ. Hoặc là những feedback của những người đã đi tới nơi đó.
 • Phải thật bình tĩnh !!! Khi gặp trường hợp phát hiện bị lấy giá rất đắt so với bình thường, điều bạn cần làm là phải thật bình tĩnh để có thể minh mẫn giải quyết vấn đề, hoặc là đủ nhạy để có thể chụp ảnh hoặc quay flim làm bằng chứng.
 • Không nên tin theo “ cò du lịch” . Đây là thế lực hỗ trợ đắc lực cho các nơi ra giá chặt chém khách du lịch. Chỉ nên sử dụng dịch vụ của các hãng nổi tiếng, đáng tin cậy hoặc là đi thực địa, tìm hiểu thông tin từ nhân viên phục vụ ở khách sạn mà bạn đang ở.
 • Chọn những khách sạn, nhà hàng, quán ăn có giá niêm yết rõ ràng. Để tránh tình trạng có thêm những khoản không rõ ràng trong hoá đơn mà mình không biết tới. Hoặc có bằng chứng chụp lại giá cả khi có khúc mắt về hoá đơn.
 • Nên kiểm tra kĩ tiền khi thanh toán để tránh bị đưa tiền rách hoặc thiếu tiền thừa.
 • Không ngại mặc cả. Bớt tí thời gian, thêm 1,2 lời để mặc cả, vừa có món đồ mình muốn mua, vừa mua được cái giá rất ok. Ngại gì mà không làm.
 • Không nên đem quá nhiều tiền hoặc trang sức. Để tránh tình trạng đông người, chen lấn rồi đồ của bạn không cánh mà bay đấy.
 • Nên lưu số của đường dây nóng của chính quyền nơi bạn đi du lịch. Đó là cứu cánh đắc lực để bạn giải quyết những tình trạng khó khăn như là có mâu thuẫn hay xô xát vì bị dân địa phương làm khó đấy. Hoặc là kết thân với một vài người dân ở đấy cũng là hỗ trợ đắc lực cho chuyến đi của bạn tuyệt vời hơn. Họ biết rõ về nơi đó nên giá cả hay những chỗ du lịch khám phá thú vị mà ít ai biết sẽ không là vấn đề nữa.

Hi vọng bài viết này sẽ là một bí kíp bỏ túi nho nhỏ giúp ích cho bạn để có những trải nghiệm tuyệt vời cho chuyến du lịch ấm áp bên bạn bè hay người thân trong dịp nghỉ lễ Tết này.

NGUỒN: http://ansatravel.com.vn/