Ăn sữa chua vào lúc nào thì tốt nhất?

Tuy nhiên, tôi không biết ăn sữa chua vào thời điểm nào là tốt nhất. Người mắc bệnh dạ dày có cho nên ăn sữa chua? Mong chuyên mục giải đáp hỗ trợ.

Hồng Thương (Đà Nẵng)

an sua chua vao luc nao thi tot nhat? - 1

Sữa chua đúng là thực phẩm rất tốt cho đường ruột, làm đẹp da và chống lão hóa vì chúng được làm từ sữa bò tươi hoặc sữa được pha theo khuôn mẫu sữa tươi cho lên men với các chủng vi trùng có lợi cho đường ruột.

Sữa chua có lợi ích dinh dưỡng cao, chứa đầy đủ các chất protein (với đa dạng axit amin khẩn cấp, nhất là Lysin), glucid, lipid, các muối khoáng (nhất là canxi) và vitamin, cơ bản là vitamin nhóm B và A. Sữa chua đặc điểm khác biệt hợp lý với người già, đàn bà, trẻ em, người mới ốm dậy, nhất là các người mắc bệnh về tiêu hóa.

Đối với người bị viêm loét dạ dày (đau dạ dày) phải thường phải dùng thuốc kháng axit cho nên hỗ trợ cho vi trùng sinh hơi dồn lên, làm bụng trở thành ấm ách rất bức xúc. Nếu ăn sữa chua trong hoàn cảnh này hỗ trợ cho bụng hết sình hơi, ấm ách là nhờ khí được đẩy xuống và tính axit được khôi phục.

Khi lạm dụng hoặc áp dụng kháng sinh không đúng sẽ làm mất cân đối hệ vi trùng trong ruột cho nên cơ thể vật lý rất dễ nhiễm bệnh. Trong hoàn cảnh này, sữa chua rất có hiệu năng trong việc lập lại cân đối hệ vi trùng trong ruột. Song việc gia tăng cường cần được thực hiện ngay sau đợt áp dụng kháng sinh, chứ không phải các giai đoạn dùng kháng sinh vì kháng sinh và men vi sinh hoặc sữa chua sẽ “công nhau”.

Trong khi kháng sinh đang tìm phương pháp tiêu diệt vi trùng thì men vi sinh lại làm việc trái lại là cung cấp thêm lợi khuẩn cho đường ruột, làm cản trở các giai đoạn tiêu diệt vi trùng của kháng sinh.

Với trẻ bị tiêu chảy hoặc biếng ăn, cho ăn sữa chua sẽ chữa được tiêu chảy là nhờ sữa chua lập lại cân đối vi trùng ở ruột và chất kháng sinh lactocidine có trong sữa chua hỗ trợ việc điều trị tiêu chảy. Sữa chua dễ tiêu hóa cho nên rất thích hợp với trẻ biếng ăn. Một tìm hiểu kệ cận đây cho thấy, cơ thể vật lý hấp thụ sữa chua gấp 3 lần sữa tươi.

Để áp dụng sữa chua tốt nhất, bạn chỉ cho nên cho trẻ ăn sữa chua sau bữa ăn, bởi các vi trùng có lợi trong sữa chua hiện hữu ở điều cần phải có độ pH lớn hơn hoặc bằng 4,5. Khi trẻ đói, độ pH trong dạ dày chỉ bằng 2, cho cho nên nếu ăn sữa chua lúc này thì các vi trùng có lợi trong sữa chua bị tiêu diệt. Sau khi ăn, dạ dày co bóp mạnh, độ pH gia tăng lên, đó chính là môi trường hoàn chỉnh để các vi trùng có lợi trong sữa chua tác vụ tốt.