8 phương án hay sử dụng khoảng không gian gian dưới gầm cầu thang

fes.edu.vn – trong khoảng trống ở dưới gầm cầu thang lâu nay vẫn được coi có khả năng nói khoảng không gian gian “chết” và thường xuyên hay bị bỏ không hoặc có sử dụng tuy nhiên không thật sự triệt để.

Tuy nhiên, trong điều cần phải có sống càng ngày càng không được rộng ở các đô thị như lúc bấy giờ thì thật sự hao phí không tiết kiệm nếu không biết sử dụng phần diện tích quý giá cả này.

Dưới là một số gợi ý để bạn có khả năng làm tăng thêm một phần diện tích sử dụng cho khoảng không gian ngôi nhà chính bạn.

Sử dụng chính gầm cầu thang để xây toilet là một trong các phương pháp dễ dàng và phổ biến rộng rãi nhất. Trong hiện thực, đã có khá đa dạng người thân VN đã sử dụng phương pháp làm này để tối ưu hóa hiệu quả sử dụng khoảng không gian của nhà chính bạn.

Thay vì toilet, gầm cầu thang còn cực kỳ hợp lý để làm tủ chứa trang phục. Đặc biệt là các loại áo khoác ngoài, giày dép và túi xách, các thứ mà bạn có khả năng mặc ngay sau khi bình chọn mà không cần phòng thay đồ.

Hãy hình dung nhà bạn cơ quan một buổi tiệc lớn ngay chính giữa bàn tiếp khách và bạn lại nắm giữ một chiếc tủ để bát đĩa ở trong gầm cầu thang nhà chính bạn thì thật tiện dụng biết bao. Chúng ta sẽ không còn phải xuống tận bếp để lấy từng chiếc bát, chiếc đũa để bày biện nữa.

Thêm vào đó, định hướng lúc bấy giờ là tạo một khoảng không gian chính mênh mông hợp tác cả phòng bếp và bàn tiếp khách lại với nhau cho nên dù bữa ăn có diễn ra ở đâu thì một tủ đựng bát đĩa trong gầm cầu thang vẫn mang lại sự tiện lợi cực kỳ cao.

Đối với các người thân đô thị không có thời lượng đi chợ hằng ngày thì việc mua các loại đồ ăn sẵn để tích trữ là chuyện ắt hẳn. Khi tủ đông lạnh và chạn bếp đã đầy thì hãy sử dụng thêm gầm cầu thang để chứa các loại đồ hộp, thực phẩm có khả năng giữ gìn trong thời lượng dài mà không cần dùng đến tủ đông lạnh.

Một idea cực kỳ hay khác để sử dụng vùng gầm cầu thang đó là biến nó thành vị trí để vô tuyến và đầu đĩa. Đây thật sự là một gợi ý hoàn chỉnh cho căn nhà có bàn tiếp khách nhỏ.

Không chỉ chăm sóc cho chúng ta, gầm cầu thang còn có khả năng trở thành ngôi nhà hoàn chỉnh cho thú cưng.

Với các ngôi nhà có diện tích khiêm tốn khiến bạn chẳng thể có một khoảng không gian riêng thật sự yên tĩnh để hội tụ làm việc thì gầm cầu thang chính là phương pháp hợp lý!

Phòng đọc sách dưới gầm cầu thang…Tại sao không?
Phòng đọc sách dưới gầm cầu thang…Tại sao không?

Hải Phong

Theo Topdreamer